Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Khác

Hợp đồng cộng tác viên được xem là hợp đồng dịch vụ

(Chinhphu.vn) - Theo quy định pháp luật, hợp đồng cộng tác viên được xem là hợp đồng dịch vụ, trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là cộng tác viên và bên thuê dịch vụ là bên nhận cộng tác viên làm việc, đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này.

Có tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút khi địa phương thoát nghèo?

(Chinhphu.vn) – Ngày 1/7/2017, ông Hà Đình Khánh được tuyển dụng làm công chức thuộc xã vùng II huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Ngày 1/7/2018, ông Khánh được bổ nhiệm ngạch công chức, hưởng phụ cấp thu hút 70% theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

C/O mẫu JV cấp sau ngày giao hàng có được chấp nhận?

(Chinhphu.vn) – Trong quá trình thực thi Hiệp định VJEPA nhằm tạo thuận lợi thương mại thì việc C/O mẫu JV được cấp sau ngày giao hàng và trong khoảng thời gian 3 ngày lấy ngày giao hàng làm mốc tính, có thể hiện “Issued Retroactively” vẫn được chấp nhận.

Sản xuất thiết bị cho công trình có cần chứng chỉ năng lực?

(Chinhphu.vn) - Trường hợp tổ chức thực hiện việc sản xuất, chế tạo cấu kiện, thiết bị để cung cấp cho nhà thầu thi công xây dựng thì không thuộc đối tượng yêu cầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.

Có được thanh toán tiền mặt khi mua cổ phần?

(Chinhphu.vn) - Công ty TNHH Panthera (TPHCM) nhận chuyển nhượng cổ phần của một nhóm cá nhân để sở hữu toàn bộ số cổ phần mà các cá nhân đó đang nắm giữ tại Công ty CP Pan Bến Lức, giá trị hợp đồng khoảng 40 tỷ đồng.

Cần chứng minh hiệu quả của dự án khi vay vốn

(Chinhphu.vn) – Công ty TNHH Châu Tuấn-Hải Thanh cần tính toán lại hiệu quả, tính khả thi của dự án nhà xưởng sản xuất bột cá, chế biến hải sản, trên cơ sở đó tiếp tục làm việc với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Cách tính thời gian làm việc để chia quỹ khi cổ phần hóa

(Chinhphu.vn) - Việc xác định thời gian làm việc của người lao động, người quản lý, kiểm soát viên để tính chia Quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi chỉ tính từ thời điểm tuyển dụng lần cuối cùng quy định tại Thông tư 07/2018/TT-BLĐTBXH.

Khi nào bảo đảm dự thầu được coi là không hợp lệ?

(Chinhphu.vn) – Kết quả hồ sơ dự thầu của doanh nghiệp bị đánh giá không đạt do bảo đảm dự thầu không hợp lệ vì thiếu điều kiện không được hoàn trả bảo đảm dự thầu trong trường hợp vi phạm: Nhà thầu vi phạm pháp luật về đấu thầu dẫn đến phải hủy thầu theo quy định tại Điểm d, Mục 30.1 E-CDNT. Như vậy đúng hay sai?

Căn cứ điều chỉnh, bổ sung hạng mục công trình

(Chinhphu.vn) – Ông Đỗ Văn Hoài (Nam Định) hỏi: Khi thi công, công trình có điều chỉnh, bổ sung một số hạng mục, chủ đầu tư và các bên liên quan đã lập biên bản đồng ý cho thi công các hạng mục đó khi chưa phê duyệt thiết kế và dự toán các hạng mục đó thì có sai quy định không? Quy định đó thể hiện ở văn bản nào?

Bộ XD trả lời về tiến độ góp vốn xây chung cư

(Chinhphu.vn) – Năm 2010, ông Nguyễn Tân (Hà Nội) mua căn hộ theo hợp đồng góp vốn, đã đóng tiền 3 đợt (65% trị giá căn hộ), được cam kết giao nhà năm 2012. Sau khi có quyết định đình chỉ do xây dựng không phép, chủ đầu tư cam kết hoàn thiện, bàn giao nhà năm 2013, nếu không sẽ chịu phạt lãi suất 1,5% tháng.